​​​​​​​“Tay trắng làm nên cơ đồ” với sản phẩm chân bàn cà phê

01 October, 2019
​​​​​​​“Tay trắng làm nên cơ đồ” với sản phẩm chân bàn cà phê

Đến với nghề kim khí rất tình cờ và khởi nghiệp với vỏn vẹn 80 triệu đồng trong tay, chỉ sau 5 năm, ông chủ 8x đã đưa cửa hàng nội thất nhỏ lẻ trở thành đầu mối cung cấp chân bàn gang đúc, chân bàn inox, chân bàn sắt, chân bàn Louis cho các kiến trúc sư, xưởng sản xuất nội thất, chuỗi café, nhà hàng lớn

Ảnh 1: Anh Bùi Đăng Huynh ( bên trái) trong sự kiện khai trương cơ sở 2 tại Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

Cơ hội tiếp cận ngành kim khí của anh Bùi Đăng Huynh, chủ của tổng kho chân bàn Poka thật tình cờ nhưng khá thuận lợi. Từ bỏ công việc nhân viên sale khá tốt tại một công ty bán đồ gia dụng có tiếng tại Hà Nội với mức lương khá cao. Năm 2014, với số vốn ít ỏi chỉ hơn 80 triệu đồng lúc ban đầu, anh Huynh mạn dạn vay mượn thêm từ bạn bè và người thân thuê một tòa nhà trong ngõ 850 đường Láng, Đống Đa, Hà Nội và nhập hàng nội thất, bàn ghế về. Ngoài ra anh còn nhập thêm 1 số phụ kiện nội thất cà phê từ nhiều nguồn khác. Đến với nghề kim khí rất tình cờ và khởi nghiệp với vỏn vẹn 80 triệu đồng trong tay, chỉ sau 5 năm, ông chủ 8x đã đưa cửa hàng nội thất nhỏ lẻ trở thành đầu mối cung cấp chân bàn gang đúc, chân bàn inox, chân bàn sắt, chân bàn Louis cho các kiến trúc sư, xưởng sản xuất nội thất, chuỗi café, nhà hàng lớn

“ Lúc mới mở ra vào thời điểm mùa đông, là mùa thấp điểm của thị trường nội thất bàn ghế café nên suốt 4 tháng trời Tôi chỉ bán được vài bộ bàn ghế cà phê giá rẻ. Nhân viên thì chán nản và sốt ruột, họ cảm thấy áy náy khi lãnh lương mà không làm được gì” Anh Huynh tâm sự “ Nhưng tôi cũng không lấy làm nản, Tôi chỉ nghĩ người khác làm được thì mình cũng phải làm được, nên trong thời gian đó tôi định vị lại các sản phẩm chủ lực, cũng như động viên nhân viên lấy lại tinh thần làm việc”.

Anh Huynh vốn là cử nhân công nghệ thông tin của trường Đại học công nghiệp Hà Nội, nên ngay từ đầu Anh đã lập nên website Poka.vn và Fanpage Nội thất Poka, tối ưu tìm kiếm trên Google ở các từ khóa liên quan đến sản phẩm, nên nguồn khách hàng online tìm đến khá đông. Vì là bán online nên khách hàng không thể xem và kiểm tra hàng hóa thực tế được, nên Anh luôn update ảnh tự chụp, kèm mô tả chi tiết sản phẩm nên khách hàng thêm yên tâm và tin tưởng đặt hàng. Đối với các khách hàng ở trung tâm Hà Nội thì cửa hàng lắp đặt và giao hàng miễn phí, với Khách hàng ở tỉnh xa bên cửa hàng gửi hàng qua nhà xe, qua tàu hỏa.

Anh còn đưa thương hiệu Nội thất Poka của mình tham gia các chương trình hội chợ xây dựng, nội thất Vietbuild. Để từng bước đưa thương hiệu của mình thêm quen thuộc với khách hàng. Dần dần, khách hàng biết đến nhiều hơn, người này giới thiệu người kia, công việc làm ăn càng ngày càng thuận lợi. Nhận thấy lúc này có sự cạnh tranh ngày càng nhiều, một số công ty, cửa hàng có mặt hàng tương tự, thậm chí xưởng sản xuất nhỏ lẻ họ cũng bán hàng trực tiếp, quảng cáo trên mạng mạnh mẽ với giá rẻ nhưng chất lượng thấp hơn rất nhiều. Hàng của nhiều bên không sắc sảo, chất lượng kém nên sản phẩm của Poka gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt. Điều này khiến Anh Huynh suy nghĩ giữa 2 con đường: Đẩy mạnh mở thêm cửa hàng, tăng cường ngân sách marketing hay chuyển hướng sang một sản phẩm ngách ít cạnh tranh hơn.

Nhân một buổi đàm đạo với một người Bạn hàng lâu năm chuyên thiết kế nội cho các quán cà phê có tâm sự với  anh Huynh về những khó khăn khi đi tìm chân để lắp vào bàn cà phê, bàn trà. Vậy là anh Huynh quyết định song song với phát triển tốt mảng bán lẻ bàn ghế cafe, Anh dành nhiều phần tập trung hướng kinh doanh vào cung cấp chân bàn gang đúc, chân bàn inox, chân bàn sắt cho các kiến trúc sư, xưởng nội thất, chuỗi café, dự án lớn. Anh lập trang web chanban.vn để quảng bá sản phẩm, đồng thời tìm đến các nghệ nhân làng nghề, đặt vấn đề liên kết với họ. Anh lên ý tưởng các mẫu chân bàn, và các nghệ nhân thực hiện làm khuôn mẫu và ra sản phẩm. Với các mẫu mã rất thuần Việt, lại phá cách độc đáo. Thành công đã không phụ anh, chàng trai 8X đời đầu năng động, chỉ sau hơn một năm anh đã chiếm lĩnh được thị trường, với xưởng làm không có thời gian nghỉ.

Chân bàn cafe tân cổ điển

Hình 2: Sản phẩm chân bàn gang đúc CG-art67 mang đậm hoa văn Việt Nam

Khi được hỏi về dự định tiếp theo, Anh Huynh đứng giữa đống chân bàn gang đúc vừa mới chuyển từ xưởng lên tươi cười chia sẻ: “ Nếu như chân bàn Poka đã được biết đến là dòng chân bàn chất lượng cao, giá bình dân, thì ngay đây thôi chúng tôi sẽ phát triển thêm một dòng sản phẩm hướng tới khách hàng là các dự án nội thất văn phòng với kiểu dáng đơn giản, hiện đại, công năng sử dụng đa dạng, dễ dàng tháo lắp. Bên cạnh đó chúng tôi vẫn cố gắng làm tốt mảng chân bàn gang đúc, chân bàn inox, chân bàn sắt, chân bàn café vì đây vẫn làm một thị trường còn rất nhiều tiềm năng phát triển”

Hình 3: Sản phẩm chân bàn văn phòng Poka chuẩn bị phân phối

chân bàn gang đúc chân bàn inox chân bàn poka chân bàn sắt hộp ông chủ chân bàn poka vua chân bàn
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo